.:'(¤¯`°- [H][S][S][Đ].-°´¯¤)':.

TF1 (Pháp) phát phóng sự về dioxin tại Việt Nam

Go down

TF1 (Pháp) phát phóng sự về dioxin tại Việt Nam

Bài gửi  Admin Miller on Fri Aug 21, 2009 11:37 pm

Tối 2/5, kênh truyền hình TF1 (Pháp) đã phát phóng sự dài hơn 3 phút của phóng viên Antony Dufour về ảnh hưởng của chất độc da cam dioxin tại Việt Nam sau chiến tranh.

Mở đầu phóng sự, tác giả nhấn mạnh, 30 năm sau khi kết thúc chiến tranh, người dân Việt Nam vẫn phải gánh chịu những hậu quả của cuộc chiến tranh do quân đội Mỹ gây ra tại đất nước này. Đặc biệt, có nhiều người là nạn nhân của chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ rải xuống chiến trường Việt Nam. Điều đáng thương tâm là, trong số những nạn nhân đó, có không ít trẻ em, những thế hệ thứ 2, thứ 3.

Trong phóng sự của mình, tác giả quay hình ảnh hàng trăm đứa trẻ tật nguyền do ảnh hưởng của chất độc da cam dioxin, có những đứa trẻ thậm chí không có khả năng cử động chân tay. Tác giả nhận xét, những đứa trẻ này còn quá trẻ nhưng đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Thực tế chúng không được sống như những con người bình thường khác. Những minh chứng này cho thấy rõ tính phi nhân đạo của cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Tác giả Antony nói: “30 năm đã trôi qua kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh tàn khốc, phi nghĩa mà quân đội Mỹ gây ra ở Việt Nam, nhưng hậu quả của nó vẫn còn đó. Điều mà ai cũng có thể nhận thấy rõ. Những hậu quả của cuộc chiến ấy sẽ còn ảnh hưởng lâu dài tới các thế hệ người Việt Nam sau này. Tuy nhiên, một số cựu binh Mỹ đã nhận thức được và hối hận về hành động của mình. Họ đã và đang có những hoạt động nhân đạo trong việc ủng hộ, trợ giúp những nạn nhân chất độc da cam ở Làng Hữu nghị Vân Canh của Việt Nam, với hy vọng bù đắp phần nào cho những hành động của họ trước kia”.
avatar
Admin Miller
Hố Đen Vũ Trụ
Hố Đen Vũ Trụ

Tổng số bài gửi : 79
Join date : 11/08/2009
Age : 28
Đến từ : Địa Ngục 5 Sao

Xem lý lịch thành viên http://songdocpro.getgoo.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết