.:'(¤¯`°- [H][S][S][Đ].-°´¯¤)':.

Teen Sông Đốc chuẩn bị chào đón lễ hội Halloween

Go down

Teen Sông Đốc chuẩn bị chào đón lễ hội Halloween

Bài gửi  Admin Miller on Tue Oct 20, 2009 5:23 am

Là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm chủ yếu là ở Bắc Mỹ và châu Âu.Những năm gần đây nhiều nơi ở Việt Nam đã du nhập lễ hội Halloween.

Nhưng tất cả đều mang một tính chất là một ngày dành cho những j vui nhất của các bạn teen!

Thông báo cho các teen Sông đốc lễ hội Halloween của chúng ta sẽ tổ chức tại ...... tất cả những người tham ja lễ hội đều phải hóa trang!
Khi tham ja lễ hội chúng ta có thể thưởng thức các món ngon,nước ngọt của ........Các bạn sẽ ấn tượng khi bước vào một thế jới đầy huyền bí của ngày lễ.
Các bạn còn được thoải mái thỏa sức vui chơi với một dàn âm thanh thật ấn tượng.
Quan trọng hơn là chúng ta còn được tham ja một số trò chơi do BTC chương trình tổ chức.
Halloween ngày hội của teen năng động!
Các bạn đừng bỏ qua cơ hội này!

Chú ý: Khi tham ja lễ hội,tất cả các bạn phải hoá trang hoặc đeo mặt nạ,nếu không chúng tôi sẽ không cho vào tham ja lễ hội mặc dù bạn có vóe mời của BTC.

Nguồn gốc của HalloweenLịch sử của ngày lễ Halloween cũng giống như nhiều lễ hội khác, nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều hoạt động cũng như cảm hứng cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già với cùng một sự hân hoan không bờ bến. Nói đến Halloween đều khiến chúng ta nghĩ đến ma quỷ, đến những ông thầy phù thuỷ cưỡi chổi... nhưng thực ra Halloween cũng có giai thoại riêng của nó và mỗi giai thoại đều gắn với những sự kiện nhất định.

Cùng với tên gọi “Halloween”, người dân Ai-len còn gọi là “Hallow E’en”. Halloween có nghĩa là Đêm của những vị thánh hay đêm của những linh hồn, lễ hội diễn ra vào đêm trước ngày 1 tháng 11 hằng năm. Theo nghĩa tiếng Anh cổ thì “hallow” có nghĩa là ban vinh dự cho cả những linh hồn xưng danh hoặc không xưng danh. Trong đạo Thiên chúa, tất cả những nghi lễ được đưa vào trong lễ Mass đầy linh thiêng. Đối với những nhà thờ La mã, họ cử hành ngày lễ này từ ngày 21/ 2 cho đến hết năm thánh tính theo lịch La mã. Đến thế kỷ thứ 7, Pope Boniface IV quyết định đưa ra ngày của những thánh thần (ngày 13/5) để thay thế cho những ngày lễ kỷ niệm của đạo đa thần cũ và sau đó Gregory III đã đổi ngày này thành ngày 1/11 như hiện nay.Halloween và những phong tục


Trong đêm lễ Halloween người ta thường làm theo những phong tục “trick or treat” của người Ai-len xưa. Theo tín ngưỡng này, vào đêm 31/10 hằng năm sẽ có những nàng tiên đi dạo chơi. Vì thế, chủ nhà thường để sữa hoặc đồ ăn ngoài hè cửa để mời những nàng tiên thưởng thức và như vậy thì chủ nhà sẽ nhận được những lời chúc tốt lành cho năm sau. Còn bọn trẻ thì sẽ đến gõ cửa từng nhà để xin tiền, đậu phộng, bơ, táo v.v..để chuẩn bị cho lễ hội St. Columbus Kill. Cho đến ngày nay, những nghi lễ này vẫn còn được lưu giữ nhưng nó đã được thay đổi một chút.

Ở Anh và Ai-len, vào đêm 31, những đứa trẻ sẽ hoá trang thành từng nhóm và đến trước cửa nhà hàng xóm diễn trò. Chủ nhà sẽ dành tặng cho bọn chúng một ít tiền thưởng. Còn tại Mỹ, bọn trẻ nhớ đến lễ hội này qua một bài thánh ca cổ “Jingle bells, Batman smells, Robin laid an egg” với giai điệu dân gian vui tươi mà chúng không hề biết đến ý nghĩa bên trong, đơn thuần là phong tục mà thôi.
Halloween ở Việt Nam


Lễ hội này mới du nhập ở Việt Nam trong những năm gần đây. Các câu lạc bộ tiếng Anh của nhiều trung tâm đào tạo thông qua nhiều hình thức khác nhau đều tổ chức những buổi lễ hội Halloween nhưng mang màu sắc Việt Nam. Mỗi năm, họ thường chọn ra một chủ đề nhất định để tổ chức lễ hội. Vĩ dụ như trung tâm đào tạo Apollo năm nay lựa chọn chủ đề là những nhân vật trong chuyện Harry Porter, hay câu lạc bộ tiếng Anh của sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân lại lựa chọn chủ đề Đêm hội hoá trang cho lễ Halloween... Mỗi buổi dạ hội đều được tổ chức sao cho gần gũi nhất với đối tượng tham gia cũng như phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Hy vọng rằng, các bạn trẻ Việt Nam năm nay cũng sẽ có một lễ Halloween tưng bừng với những Harry Porter, Gasper, trái bí đỏ... và cả những linh hồn đang bảng lảng đâu đây.

_________________
avatar
Admin Miller
Hố Đen Vũ Trụ
Hố Đen Vũ Trụ

Tổng số bài gửi : 79
Join date : 11/08/2009
Age : 28
Đến từ : Địa Ngục 5 Sao

Xem lý lịch thành viên http://songdocpro.getgoo.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết